Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp

16/09/2019

Với những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu về nhà ở được nâng lên một tầm cao mới. Không chỉ đơn thuần là nơi ở với 4 vách ngăn kín, thiếu sự linh hoạt và nghệ thuật thẩm mỹ, mà giờ còn là giá trị lâu dài, đẹp cũng như thân thiện với nền tảng môi trường sống hiện đại ngày nay.

Theo xu hướng đó, người ta càng có yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ trong nội thất. Làm sao lựa chọn được các thiết kế mới để tô điểm cho tổ ấm yêu dấu của mình. Những căn nhà nhỏ rất phổ biến tại thành thị. Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp là một cách trang trí thông minh cho ngôi nhà bạn.

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp ảnh 1

Lý do chọn thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp?

Một bức tường thuần túy ngăn cách không gian phòng khách và bếp sẽ không thích hợp với một ngôi nhà có diện tích tương đối nhỏ. Đồng thời, sử dụng tường để phân chia khu vực không làm tăng được giá trị thẩm mỹ. Giải pháp vách ngăn thạch cao thích hợp cho xu hướng thiết kế không gian mở hiện nay.

Ngày nay, không gian mở đang tạo nên sự thịnh hành. Với nhiều ưu điểm của vách ngăn thạch cao, bạn sẽ ưu tiên chúng đầu tiên khi cần thực hiện các dự án nhà ở hiện đại.

- Vách ngăn dễ tiết kiệm thời gian xây dựng hơn tường và nó đã tạo được sự riêng tư mà không gây ra cảm giác chật chội.

- Ngăn cách không gian phòng khách và bếp nhưng vách ngăn không tạo cảm giác chật chội.

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp chất liệu tốt, kiểu dáng đẹp

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp ảnh 2

Thông thường vách ngăn thạch cao sẽ được sản xuất dạng thô, từng tấm một, nhiều sản phẩm có thể thêm các họa tiết nổi bật trên đó. Chiều rộng của vách ngăn thạch cao tùy thuộc vào không gian và mục đích của gia chủ. Nếu chú trọng sự riêng tư nên chọn thiết kế ngăn dài và ngược lại.

Vách ngăn thạch cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho vách ngăn nhà bạn. Đơn giản mà đẹp không kém so với thiết kế sử dụng cây trúc hoặc tre để làm vách ngăn.

Bất kì thiết kế nào cũng đề cao tầm quan trọng của sự thỏa mãn về thị giác. Có rất nhiều kiểu dáng vách ngăn như: dạng gỗ dọc, hoa văn uyển chuyển đẹp mắt, đa dạng về màu sắc.

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp ảnh 3

Thỏa mãn sự yêu cầu về thẩm mỹ, vách ngăn sẽ mang đến cho căn phòng bạn sự kết hợp hài hòa.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vách ngăn như nơi để trưng bày đồ vật mà mình thích. Những vị khách quý khi bước vào phòng khách sẽ chiêm ngưỡng được những bộ sưu tập độc đáo của bạn. Tùy thuộc vào ý thích của bạn mà quyết định độ rộng của vách ngăn.

Vách ngăn màu trắng có hoa văn đẹp là sự lựa chọn phổ biến. Thiết kế vách ngăn cho phòng khách và bếp không những tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thoải mái khi sinh hoạt tại hai khu vực trên.

Thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp ảnh 4

Bài viết liên quan